Tất tần tật về quà tặng chiến dịch Maketting cho doanh nghiệp bạn nên biết

Tặng quà cho khách hàng hiện nay không đơn thuần là dùng để marketing mà còn mang đến cảm tình và nâng cao tỷ lệ khách quay lại. Một món quà nhỏ thiết thực với công việc và cuộc sống sẽ rất được lòng mọi người quan tâm. Để giúp bạn có thêm hiểu biết về quà tặng doanh nghiệp giúp bạn thực hiện chiến lược Maketting sao cho hiệu quả nhất. Hãy cùng đọc những gợi ý sau đây của chúng tôi nhé.

Chiến lược marketing hiệu quả nhất hiện nay.

Tặng quà chính là cách giúp bạn chiếm lấy trái tim khách hàng một cách đơn giản nhất. Thay vì bỏ tiền cho quảng cáo tờ rơi hay các hình thức quảng cáo online khác thì người dùng sẽ chú ý hơn đến các món quà tặng được nhận. Khi họ sử dụng sản phẩm của bạn những người thân, bạn bè của khách hàng sẽ biết đến thương hiệu của bạn từ đó nâng cao độ nhận diện và tin cậy cho thương hiệu. Đây chính là tiền đề đầu tiên và quan trọng để quyết định việc kinh doanh của một công ty hoặc doanh nghiệp có thành công hay không.

Quà tặng cho khách hàng không nhất thiết phải là những món quà đắt tiền có thể là sổ tay bút móc khóa hay bất cứ thứ gì mà khách hàng có thể sử dụng thường xuyên. Chỉ với thiết kế độc đáo bắt mắt cho hình ảnh hay logo sẽ khiến mọi người tiếp nhận chúng một cách vô thức. Đây chính là bước đầu cho sự thành công trong việc chọn quà tặng chiến dịch Marketing cho doanh nghiệp.

Lựa chọn quà tặng phù hợp

Theo bạn quà tặng ý nghĩa và phù hợp nhất đối với khách hàng là gì? Cái này các bạn phải có hiểu biết một xíu để lựa chọn được những món quà đáp ứng nhu cầu của khách hàng thì bạn nên xem xét kỹ để lựa chọn món quà phù hợp nhất.

  1. Nếu đối tượng khách hàng của bạn chủ yếu là sinh viên hay nhân viên văn phòng thì có thể lựa chọn sổ tay bút máy bút bi với hình ảnh đáng yêu ngộ nghĩnh.
  2. Còn nếu những người mua sản phẩm của doanh nghiệp bạn là các bà mẹ nội trợ thì đừng ngại tặng cho họ các thiết bị gia dụng, nhà bếp. Bởi phụ nữ thường rất thích vào bếp để nấu các bữa ăn cũng như chăm sóc cho cả gia đình. Đây chính là món quà ý nghĩa nhất đối với họ.
  3. Vậy nếu khách hàng nhỏ tuổi tại doanh nghiệp của bạn thì bạn nên tìm các sản phẩm sáng tạo trí thông minh như bộ lắp ghép, các mô hình máy bay, ô tô hay các bộ sách tiếng Anh vui nhộn. Các món quà này không chỉ khiến các bé thích thú mà các bậc phụ huynh cũng vừa lòng.

Thời điểm đặt hàng quà tặng khách hàng.

Có lẽ các bạn đã từng nghe câu "Không chuẩn bị là chuẩn bị cho thất bại" chính vì vậy nếu bạn đã có kế hoạch chi ngân sách làm quà tặng thì các bạn hãy đặt hàng trước 1-2 tháng để đảm bảo sản phẩm quà tặng có chất lượng tốt nhất. Tâm lý nhiều người là gần đến ngày tổ chức hội nghị mới đặt quà điều này sẽ khiến cho bạn phả chi trả một khoản chi phí nhiều hơn bởi càng gần sát ngày thì nhiều đơn vị quà tặng không đáp ứng được họ phải thuê thêm người làm để hoàn thành sản phẩm cho bạn điều đó dẫn đến giá thành sản phẩm cao hơn so với bình thường.

Thời điểm tặng quà lý tưởng nhất

Tặng quà đúng thời điểm giúp cho giá trị của món quà được tặng cao đồng thời tạo thiện cảm cho người nhận. Dưới đây là một số thời điểm mà bạn nên tham khảo:

  • Quà tặng Chiến dịch marketing cho doanh nghiệp phù hợp nhất có lẽ là vào các buổi công bố sản phẩm hay hội nghị. Đây là lúc mà có nhiều khách hàng tiềm năng nhất chính vì vậy có thể nói đây chính là thời điểm vàng.
  • Tổ chức các đợt khuyến mãi giảm giá và tặng quà. Cách được ưu đãi này sẽ thường rất thu hút khách hàng nhân dịp này công ty có thể để chọn tặng quà nhằm quảng bá thương hiệu của mình. Quà tặng có thể áp dụng cho các khách hàng mua sản phẩm với các hóa đơn ở hạn mức quyết định. Đây cũng là cách để tăng cao doanh số đồng thời mang đến hiệu quả cao trong việc quảng bá hình ảnh công ty và sản phẩm.
  • Người Việt ta luôn có phong tục tặng quà vào các dịp lễ Tết hoặc ngày kỷ niệm. Bạn có thể nhờ vào dịp này để mang món quà của mình đến tay khách hàng. Thông thường đối tượng tặng quà của hình thức này thường là đối tác các khách hàng thân thiết. Cách thức này còn được sử dụng với mục đích giữ chân khách hàng, vì vậy đây có thể xem là thời điểm tặng quà mà nhiều quý công ty doanh nghiệp lựa chọn nhất. Nếu chi phí quảng bá chi phí marketing của bạn còn hạn hẹp có thể tận dụng hình quảng bá này.

Trên đây là tất cả những thông tin hữu ích mà Quà Tặng Thiên Việt muốn gửi đến các doanh nghiệp tham khảo. Hãy đọc để biết được mình nên lựa chọn sản phẩm quà tặng nào phù hợp để tặng quà cho chiến lược maketting hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của mình. Nếu các bạn cần tư vấn về các sản phẩm quà tặng doanh nghiệp để tri ân, quảng bá thương hiệu thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua số 0973.005.186 để được tư vấn miễn phí về các sản phẩm quà tặng.


Bài viết khác

0973.005.186

Chat với Căn hộ chung cư tại TP Vinh, Nghệ An qua Facebook